01/09/2023 | 14:50

Diễn Kỷ (Diễn Châu) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã

Sáng 1/9, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (1953 - 2023).

 Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị huyện; đại biểu các xã, thị trấn; lãnh đạo xã và cán bộ xã qua các thời kỳ; các doanh nghiệp trong và ngoài huyện; các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân địa phương.

Tự hào với truyền thống lịch sử 70 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, cán bộ, nhân dân trong xã đã quyết tâm, nỗ lực vượt khó, xây dựng quê hương. Năm 1995, xã vinh dự được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; năm 2015 được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới - là một trong đơn vị đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Diễn Châu.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, hiện nay xã Diễn Kỷ có sự phát triển vững chắc. Kinh tế hàng năm tăng trưởng ổn định ở mức khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, với quan điểm “Xây dựng nông thôn mới không có điểm dừng” nên từ thành công xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2015, xã Diễn Kỷ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và người dân, năm 2021, Diễn Kỷ được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (giai đoạn 2016 – 2021).

Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Diễn Kỷ còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Văn hoá, y tế, giáo dục phát triển, nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu của huyện Diễn Châu. Quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đặc biệt chú trọng. Niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền không ngừng tăng lên.

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Diễn Kỷ vinh dự được tỉnh và huyện tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen qua các thời kỳ.

Ông Đậu Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ báo cáo thành tích 70 năm xây dựng và phát triển. Ảnh: Thu Hương

Phấn khởi, tự hào trước những thành tựu to lớn sau 70 năm thành lập xã, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Diễn Kỷ đang tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong đó, duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng Diễn Kỷ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Mục tiêu đến năm 2025, đưa chuyển dịch cơ cấu kinh tế công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn xã lên 90%, giảm tỷ trọng nông nghiệp xuống 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt 80-85 triệu đồng/ năm. Giữ vững xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 98% trở lên. Phấn đấu xã không có hộ nghèo, cả 3 trường học giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%. Có 100% thôn đạt và giữ vững danh hiệu Làng văn hóa, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn thiết chế VHTT…

Lãnh đạo xã Diễn Kỷ trao tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hoạt động nghi thức Đội. Ảnh: Thu Hương

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, xã Diễn Kỷ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, hướng tới xây dựng NTM kiểu mẫu; duy trì có hiệu quả và nhân rộng các mô hình sản xuất nấm an toàn, các sản phẩm có lợi thế, thế mạnh của địa phương.

Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của các cấp phát động. Quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác người có công với cách mạng, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững và thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Thu Hương