01/09/2023 | 14:18

Tưng bừng hội chợ thủy sản và sản phẩm OCOP Duyên hải miền Trung

Hội chợ thủy sản và sản phẩm OCOP khu vực Duyên hải miền Trung năm 2023 diễn ra từ ngày 28/8 - 3/9 tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

 Tại TP Quy Nhơn (Bình Định), ngày 28/8 đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thủy sản và Sản phẩm OCOP khu vực Duyên hải miền Trung năm 2023.

Đây là sự kiện thuộc chương trình khuyến nông quốc gia năm 2023 đã được Bộ NN-PTNT phê duyệt và đã nhận được sự quan tâm phối hợp tổ chức của UBND tỉnh Bình Định.

Khai mạc Hội chợ Thủy sản và Sản phẩm OCOP khu vực Duyên hải miền Trung năm 2023. Ảnh: V.Đ.T.

Hội chợ là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức tại tỉnh Bình Định, tiếp nối sau triển lãm và Hội thi sinh vật cảnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng năm 2023. Đây là dịp để các nhà sản xuất, người tiêu dùng, các cơ quan nghiên cứu, cơ quan khuyến nông và doanh nghiệp giao lưu, trao đổi thông tin và kinh nghiệm sản xuất; là cơ hội quảng bá, mua bán sản phẩm hàng hóa, công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP, sản phẩm thuỷ sản Việt Nam chất lượng cao nói riêng, góp phần cụ thể hóa cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động.

Đặc biệt, các hoạt động của hội chợ sẽ góp phần tạo cho nông dân có những định hướng mới về phát triển sản xuất nông sản, thủy sản bền vững, đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, sự kiện này cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài...

Vũ Đình Thung

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất