28/08/2023 | 07:22

Xã Hoa Thành, huyện Yên Thành kỷ niệm 70 năm danh xưng Hoa Thành và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tối 27/8, Đảng ủy, Chính quyền và Nhân dân xã Hoa Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm danh xưng xã Hoa Thành (1953-2023) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

28/08/2023 7:22

 

 

Các đại biểu dự Lễ

Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Năm 1953, theo chủ trương của Đảng và Nhà nước về chia tách xã, xã Yên Trung được tách thành 4 xã: Nhân Thành, Văn Thành, Hoa Thành và Hợp Thành. Với vị trí chiến lược quan trọng, xã Hoa Thành vừa là hậu phương, vừa là tiền tuyến, quân và dân Hoa Thành vừa sản xuất giỏi, vừa chiến đấu kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng chí Lê Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy xã Hoa Thành trình bày diễn văn lễ kỷ niệm và báo cáo quá trình xây dựng NTM nâng cao

Trong 37 năm thực hiện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, xã Hoa Thành đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và toàn diện. Cùng với sự đổi thay kỳ diệu của đất nước, xã Hoa Thành từ một vùng quê nghèo đã trở thành một vùng quê giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Năm 2016, xã Hoa Thành đã hoàn thành 19 tiêu chí NTM và được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

 

Đông đảo quần chúng nhân dân dự buổi lễ

Xác định xây dựng NTM là một quá trình lâu dài, chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, với mục tiêu là nâng cao chất lượng cuộc sống về mọi mặt cho người dân. Vì vậy, sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, đến nay, cán bộ và nhân dân xã Hoa Thành tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trong 8 năm qua, xã đã huy động được gần 300 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện, ngân sách xã và đóng góp của nhân dân, nguồn ủng hộ và tài trợ của con em xa quê để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Song song với việc phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân được quan tâm, chú trọng. Đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 58,98 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu nền kinh tế hàng năm chuyển dịch đúng hướng theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo được thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,4%.

 

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Võ Thị Nhung phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Nhung – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT nhấn mạnh, những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Hoa Thành đạt được trong thời gian qua là dấu ấn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của xã.

Để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu tiến tới xây dựng xã Hoa Thành trở xã NTM kiểu mẫu, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Hoa Thành cần phải hết sức nỗ lực, với quyết tâm chính trị cao nhất để xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; đồng thời rà soát, lập kế hoạch để tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương, có các giải pháp thu hút, huy động các nguồn lực của xã hội để hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn; phát triển mạnh các loại hình sản xuất kinh doanh dịch vụ - thương mại, kinh tế hộ gia đình; tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ trên địa bàn xã nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế gắn với giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân. Thực hiện cơ cấu lại nền nông nghiệp, xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP...

 

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Võ Thị Nhung và Bí thư Huyện ủy Yên Thành Lê Thị Hoài Chung trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và 1 công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng

cho Đảng ủy, Chính quyền và Nhân dân xã Hoa Thành

Cùng với phát triển kinh tế, xã cần phải hết sức chăm lo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa, xã hội, phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa nông thôn; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ, nếp sống văn minh…

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành trao Bức trướng của Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Yên Thành cho Đảng ủy, Chính quyền và Nhân dân xã Hoa Thành với dòng chữ “Nhân dân và cán bộ xã Hoa Thành 70 năm xây dựng và phát triển”

 

Lưu Thị Kim Oanh - Văn phòng NTM