25/08/2023 | 22:15

Nghệ An tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm kinh tế HTX

Ngày 24/8, tại thành phố Vinh (Nghệ An), diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể, HTX năm 2023.

 Sự kiện do Liên minh HTX Nghệ An tổ chức thu hút sự tham gia của đại diện liên minh HTX 13 tỉnh thành trong nước như: Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Sơn La, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Thuận.

Liên minh HTX 13 tỉnh thành trong nước đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm do các HTX, tổ hợp tác sản xuất, chế biến tới tận tay người tiêu dùng. Thông qua đó để tìm kiếm khách hàng lớn, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đây cũng là dịp để Nghệ An học hỏi các địa phương về kinh nghiệm sản xuất, chế biến, cải tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong, ngoài tỉnh và vươn ra thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. Ảnh: THNA

Nghệ An có nhiều sản phẩm đặc sản được người tiêu dùng trong nước biết đến như: Cam Vinh, lươn xứ Nghệ, tương Nam Đàn, nước mắm Cửa Hội, thủy sản Quỳnh Lưu, lạc Diễn Châu, bánh đa Đô Lương... Bên cạnh quan tâm chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm thì các địa phương, chủ thể tập trung xây dựng bao bì nhãn mác, tem truy xuất sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm đáp ứng yêu cầu thị trường.

Đến nay, toàn tỉnh có 403 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 170 sản phẩm là của các HTX và tổ hợp tác.

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngoài Nghệ An, có 13 tỉnh thành với gần 100 HTX đã tham gia khu trưng bày, giới thiệu hàng trăm sản phẩm mang đặc trưng các vùng miền. Đây đều là những sản vật đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP hoặc sản phẩm tiêu biểu của các địa phương đem đến phục vụ người tiêu dùng xứ Nghệ và ngược lại.

 

Lưu Khuyên