22/02/2023 | 08:09

Tập huấn kiến thức về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản

Ngày 21/2, Chi cục kiểm lâm tỉnh tổ chức tập huấn, phổ biến các nội dung, quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.

 

Các học viên tham gia tập huấn. Ảnh: Phú Hương

Tại lớp tập huấn, các học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, các đơn vị cấp huyện được nghe phổ biến các nội dung, quy định tại Thông tư số 26/2022/TT-BNNPTNT quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.

Học viên nêu thắc mắc về một số quy định tại Thông tư. Ảnh: Phú Hương

Trong đó, có những nội dung cụ thể như: Quy định về cách xác định số lượng, khối lượng lâm sản; Lập bảng kê lâm sản; Trình tự, thủ tục khai thác thực vật rừng thông thường; các quy định về hồ sơ lâm sản hợp pháp gồm Hồ sơ nguồn gốc lâm sản, Hồ sơ lâm sản khi mua bán, chuyển giao quyền sở hữu, vận chuyển trong nước và xuất khẩu; Hồ sơ lâm sản tại cơ sở chế biến, kinh doanh, cất giữ, nuôi, trồng thực vật rừng, động vật rừng; quy định về đánh dấu mẫu vật; Kiểm tra, truy xuất nguồn gốc lâm sản.

Các học viên cũng đã được giải đáp thắc mắc về một số vấn đề được cho là sẽ phát sinh trong quá trình quản lý, hoạt động thực tế như khai thác tận thu, thủ tục thanh lý hợp đồng, thay thế rừng trồng...

Huyện Thanh Chương phát triển trồng rừng gỗ lớn. Ảnh tư liệu: Phú Hương

Phú Hương

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất