19/05/2022 | 13:47

Lễ Công bố xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Ngày 18/5/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên, tổ chức Lễ Công bố xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

 Đặc điểm về xã Hưng Yên Bắc:

Hưng Yên Bắc là xã thuần nông thuộc vùng phụ cận thành phố Vinh, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất Nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp còn nhỏ lẻ, nên nhìn chung đời sống của người dân vẫn đang còn gặp không ít khó. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Yên Bắc đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Giai đoạn 2011-2020 xã đã huy động các nguồn lực được trên 102,2 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng, đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 9,7 triệu đồng tính đến năm 2021 đạt trên 39,89 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 36 % năm 2011 tính đến nay chỉ còn dưới 2,05%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.

 Một số hình ảnh về buổi Lễ:

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Thơm, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên  trao bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng tượng trưng cho xã Hưng Yên Bắc.

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghệ An xây dựng NTM của xã Hưng Yên Bắc

Đại diện Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao phần thưởng và giấy khen cho xã Hưng Yên Bắc

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

 Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới của huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Yên Bắc đã đạt được và đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Hưng Yên Bắc nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Hưng Nguyên nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN