17/05/2022 | 15:14

Lễ Công bố xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

Ngày 17/5/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn, tổ chức Lễ Công bố xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

 Đặc điểm về xã Nghĩa Thịnh:

 Nghĩa Thịnh là xã miền núi của huyện Nghĩa Đàn, cách trung tâm huyện khoảng 30 km về phía Tây Bắc, với các dân tộc: Kinh - Thái - Thổ - Thanh cùng chung sống hoà thuận trong cộng đồng dân cư. Thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất Nông nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển với quy mô nhỏ lẻ, nên nhìn chung đời sống của người dân vẫn đang còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Thịnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Giai đoạn 2013-2020 xã đã huy động các nguồn lực được trên 57,1 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người năm 2011 từ 10,3 triệu đồng đến năm 2021 đã đạt trên 38,8 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 4,5%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 Một số hình ảnh về buổi Lễ:

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh  trao bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng tượng trưng cho xã Nghĩa Thịnh.

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghệ An xây dựng NTM của xã Nghĩa Thịnh

Đại diện Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn trao phần thưởng và giấy khen cho xã Nghĩa Thịnh

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Với kết quả đã đạt được, Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thịnh sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, phấn đấu xây dựng xã Nghĩa Thịnh ngày càng phát triển, sớm đạt xã Nông thôn mới nâng cao và xác định mục tiêu, lợi thế để xây dựng xã Nông thôn mới kiễu mẫu, trở thành một trong những ngọn cờ đầu của phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Nghĩa Đàn. Thay mặt Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng tỉnh ông Nguyễn Văn Hằng kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN