16/05/2022 | 09:38

Lễ công bố: “Xã Quỳnh Thắng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020; Trường Trung học cơ sở Quỳnh Thắng đạt chuẩn Quốc gia năm học 2021-2022 và công nhận Làng nghề Chế biến nguyên liệu, sản xuất Hương năm 2021”.

Ngày 15/5/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu, tổ chức Lễ Công bố xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

 

Đặc điểm về xã Quỳnh Thắng:

 

Quỳnh Thắng nằm cách trung tâm huyện khoảng 30km về phía Tây Bắc, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên nhìn chung đời sống của nhân dân trong xã đang còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Thắng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

Giai đoạn 2011-2021 xã đã huy động các nguồn lực được trên 476,4 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 10,5 triệu đồng tính đến năm 2021 đã đạt trên 39,6 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ 19,7% năm 2011 tính đến năm 2020 chỉ còn dưới 2,5%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 

Một số hình ảnh về buổi Lễ:

Đai biểu tham dự buổi Lễ

Ông Hồ Phi Triều, PGĐ Sở NN&PTNT, Thường trực BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh trao Bằng Công nhận xã đạt chuẩn 2021 và phần thưởng tượng trưng; Bằng công nhận Trường THCS Quỳnh Thắng đạt chuẩn Quốc gia và Bằng Công nhận Làng nghề Chế biến nguyên liệu, sản xuất Hương năm 2021 của UBND tỉnh cho xã Quỳnh Thắng.

 

 

 

Trao Bằng khen và Giấy khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong Phong trào xây dựng NTM của xã Quỳnh Thắng.

 

Đ/c Hồ Phi Triều, PGĐ Sở NN&PTNT, phát biểu tại buổi Lễ

Với kết quả đã đạt được, Đ/c Hồ Phi Triều, PGĐ Sở NN&PTNT, tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Thắng sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, phấn đấu xây dựng xã Quỳnh Thắng ngày càng phát triển, sớm đạt xã Nông thôn mới nâng cao và xác định mục tiêu, lợi thế để xây dựng xã Nông thôn mới kiễu mẫu, trở thành một trong những ngọn cờ đầu của phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Quỳnh Lưu. Thay mặt Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng tỉnh ông Nguyễn Văn Hằng kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân, thầy cô và học sinh xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN