04/05/2022 | 09:10

Lễ Công bố xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

Ngày 29/4/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức Lễ Công bố xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Đặc điểm về xã Hồng Sơn:

 

Hồng Sơn là xã miền núi với địa hình có nhiều đồi núi, nằm cách xa trung tâm huyện Đô Lương hơn 10km, không thuận lợi trong việc giao thương, buôn bán với các huyện, xã lân cận; thường xuyên bị ngập úng cục bộ gây nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, dẫn đến nhân dân trong xã chỉ sản xuất được 1 vụ lúa. Nên nhìn chung đời sống của người dân đang còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Hồng Sơn đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

Giai đoạn 2011-2021 xã đã huy động các nguồn lực được trên 117,28 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2021 đã đạt trên 39,18 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2011 là 11,3% tính đến năm 2021 chỉ còn dưới 2,77%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 

Một số hình ảnh về buổi Lễ:

 

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và đại diện UBND huyện Đô Lương trao bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng tượng trưng cho xã Hồng Sơn.

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghệ An xây dựng NTM của xã Hồng Sơn

 

Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Với kết quả đã đạt được, Đ/c Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Sơn sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, phấn đấu xây dựng xã Hồng Sơn ngày càng phát triển, sớm đạt xã Nông thôn mới nâng cao và xác định mục tiêu, lợi thế để xây dựng xã Nông thôn mới kiễu mẫu, trở thành một trong những ngọn cờ đầu của phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Đô Lương. Thay mặt Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng tỉnh ông Nguyễn Văn Hằng  kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN