27/04/2022 | 14:04

Lễ Công bố xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021

Ngày 25/4/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên, tổ chức Lễ Công bố xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Đặc điểm về xã Hưng Tân:

Hưng Tân là xã thuần nông thuộc vùng phụ cận thành phố Vinh, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất Nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, nên nhìn chung đời sống của người dân vẫn đang còn gặp không ít khó khăn. Nhưng với truyền thống xã anh hùng Lực lượng vũ trang, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Tân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện Hưng Nguyên cũng như của Tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Là xã thứ 2 của tỉnh Nghệ An và là xã đầu tiên của huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, trong giai đoạn 2015-2020 xã đã huy động các nguồn lực được trên 230 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới nâng cao; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2021 đã đạt 52 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,6%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về buổi Lễ:

 

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

 

 

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban CĐ các Chương trình MTQG tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nâng cao và phẩn thưởng tượng trưng của UBND tỉnh Nghệ An cho xã Hưng Tân.

 

Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao thưởng cho xã Hưng Tân

 

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi Lễ

Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Đ/c Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Tân tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, phấn đấu xây dựng xã Hưng Tân ngày càng phát triển, sớm xác định mục tiêu, lợi thế để xây dựng xã Nông thôn mới kiễu mẫu, trở thành một trong những ngọn cờ đầu của phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Hưng Nguyên và tỉnh Nghệ An.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN