26/04/2022 | 09:35

Lễ Công bố xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã.

Ngày 25/4/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu, tổ chức Lễ Công bố xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã.

Đặc điểm về xã Tân Thắng:

           Tân Thắng là xã miền núi nằm cách trung của huyện Quỳnh Lưu 30 km về phía Tây Bắc, được thành lập từ năm 2002. Từng là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 và gặp nhiều khó khăn trong những năm đầu mới chia tách như: Cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư, trụ sở làm việc của xã chưa có, chủ yếu sử dụng hệ thống nhà cũ của Nông trường Bến Nghè và một số phòng của Tổng đội TNXP XD kinh tế huyên Quỳnh Lưu bàn giao lại. Tỷ lệ hộ nghèo cao trên 45%, chưa có trạm y tế, trường học chỉ có 01 trường Mầm non và 01 trường Tiểu học…Nhưng với nỗ lực vươn lên, sự đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động của Đảng bộ và nhân dân toàn xã, chỉ trong một thời gian ngắn 20 năm xã đã vượt qua được những khó khăn, vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

           Giai đoạn 2011-2020 xã đã huy động các nguồn lực được trên 612 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng, đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 8,6 triệu đồng tính đến năm nay đã đạt trên 45,8 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 19,3 % năm 2011 tính đến năm 2020 chỉ còn dưới 4,7%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về buổi Lễ:

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

 

Đ/c Hồ Phi Triều, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT và Đ/c Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh trao bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đ/c Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, thường trực BCĐ các CTMT QG tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xã Tân Thắng

 

Đ/c Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, thường trực BCĐ các CTMT QG tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

            Thay mặt Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Đ/c Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, thường trực BCĐ các CTMT QG tỉnh đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Tân Thắng nói riêng, cán bộ và nhân dân huyện Quỳnh Lưu nói chung phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục tạo ra bước đột phá to lớn hơn nữa về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục những điểm còn tồn tại hạn chế, tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà huyện và xã đã đề ra trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN