21/01/2022 | 15:27

Lễ công bố xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Ngày 16/01/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghĩa Quỳnh Lưu, tổ chức "Lễ công bố xã Tiến Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020".

Một số nét về xã nông thôn mới xã Tiến Thủy:

Tiến Thủy là một xã ven biển thuộc khu vực Bãi ngang, cách trung tâm huyện Quỳnh Lưu 12 km về phía Đông Nam của huyện. Đặc trưng chung của xã Bãi ngang là đất chật người đông, ngành nghề tạo nên thu nhập chính là đánh bắt thủy hải sản phụ thuộc lớn vào yếu tố tự nhiên, nên việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2012-2020 đã huy động các nguồn lực được trên 399,46 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng, đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đã đạt trên 41,2 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến nay chỉ còn dưới 1,23%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về buổi Lễ công bố xã Nghĩa An đạt chuẩn Nông thôn mới:

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT và Ông Nguyễn Văn Hằng Phó chánh văn phòng NTM tỉnh trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020 cho xã Tiến Thủy.

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Tiến Thủy

Ông Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh văn phòng NTM tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu chúc mừng và chỉ đạo buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT biểu dương những thành quả xã Tiến Thủy đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã tiếp tục phấn đấu đạt hiệu quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất