31/12/2021 | 18:48

Quỳnh Lưu: Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ xây dựng huyện Nông thôn mới

Chiều ngày 31/12, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để triển khai các nhiệm vụ xây dựng huyện Nông thôn mới năm 2021.

 Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dinh – Phó chủ tịch UBND huyện đã trình bày kế hoạch, nhiệm vụ đối với các nghành, địa phương cần thực hiện để chuẩn bị đón đoàn Trung ương về thẩm định, công nhận Huyện Quỳnh Lưu đạt Nông thôn mới năm 2021. Trong đó, tập trung vào các nội dung hoàn thành hồ sơ minh chứng và điều chỉnh số liệu báo cáo theo ý kiến đóng góp của các Sở, nghành tại hội nghị thẩm định ngày 28/12; tổ chức lấy ý kiến hài lòng của nhân dân về huyện Nông thôn mới; triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt như thẩm định công nhận lại 6 trạm đạt chuẩn quốc gia về y tế, triển khai xây dựng các nhà văn hóa vùng giáo tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Thanh, Sơn Hải; chỉ đạo giải tỏa hành lang an toàn giao thông, cắm biển báo, cột mốc trên các tuyến đường cấp huyện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bến xe; Tập trung chỉnh trang, trồng cây xanh và vệ sinh môi trường nông thôn; Tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ và công tác tuyên truyền, cổ động để cán bộ, nhân dân và con em xa quê biết và hưởng ứng chủ trương xây dựng huyện Nông thôn thôn mới….

Tại hội nghị, các đơn vị, xã, thị trấn đã thảo luận và các ý kiến đều thống nhất với kế hoạch, thời gian huyện đã đề ra. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các nội dung chuẩn bị cho sự kiện đón đoàn Trung ương về thẩm định huyện Quỳnh Lưu đạt NTM trong năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ đề nghị các phòng, nghành, địa phương cần xác định xây dựng huyện Nông thông mới là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần thực hiện trước mắt. Trên cơ sở kế hoạch của UBND huyện thì các phòng, nghành, địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đạt hiệu quả.

Thanh Toàn – Song Thi