30/12/2021 | 10:29

Nghệ An: Yêu cầu xử lý nghiêm tập thể, cá nhân để xảy ra sai sót trong phòng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng một số cán bộ và một bộ phận người dân vẫn có biểu hiện chủ quan, tình trạng tập trung đông người không giữ khoảng cách khá phổ biến.

30/12/2021 08:58

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An vừa có văn bản về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện; các cấp ủy, tổ chức đảng, sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan cấp tỉnh.

Nội dung công văn cho rằng, trong thời gian gần đây, số ca nhiễm Covid-19 liên tục gia tăng ở các địa phương trong tỉnh, có nguy cơ quá tải, vượt khả năng điều trị của các cơ sở y tế. Mặc dù, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng một số cán bộ và một bộ phận người dân vẫn có biểu hiện chủ quan, tình trạng tập trung đông người không giữ khoảng cách khá phổ biến, nhất là vào những ngày nghỉ, ngày lễ, trong hoạt động chợ, siêu thị, trung tâm thương mại...

Một đoạn đường bị phong tỏa ở TP Vinh vì ca nhiễm Covid-19. Ảnh: Tiến Hùng

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải tăng cường quán triệt và tiếp tục thực hiện nghiêm, triệt để các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tổng rà soát lại và bổ sung các biện pháp, phương án phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chú trọng thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhất là các hoạt động học tập, hội họp tập trung đông người. Yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu trong phòng, chống dịch, không tổ chức việc riêng tập trung đông người quá số lượng quy định về phòng, chống dịch.

Quán triệt và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 800-CV/TU ngày 21/12/2021. Tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân không lơ là, chủ quan, hạn chế tối đa việc tập trung đông người nhất là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đám tang, đám cưới, các lễ hội đầu năm 2022.

Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh giao các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và lãnh đạo các cấp gắn việc chỉ đạo kiểm điểm, tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 với kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương, đơn vị phụ trách. Yêu cầu các huyện, thành, thị ủy chỉ đạo xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai sót, khuyết điểm trong thực hiện trách nhiệm phòng, chống dịch.

Tiến Hùng

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất