06/09/2021 | 07:00

Dịch Covid 19: Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm

VOV.VN - Theo Tổng cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng đầu năm 2021, ngành tôm Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

 Do ảnh hưởng dịch Covid 19, đến ngày 15/8, các cơ sở sản xuất, cung ứng tôm giống khu vực phía Nam đã phải giảm sản lượng một nửa, thậm chí phải tạm dừng hoạt động do nhu cầu của người dân giảm.

Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm

Nhận định của Hiệp hội nghề cá cho biết, giá bán tôm thương phẩm trên thị trường đã giảm từ 10 nghìn đến 20 nghìn đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra hoạt động thả nuôi của người dân tại các vùng nuôi cũng đang có xu hướng giảm.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghề cá Việt Nam cho rằng, lưu thông hàng hóa giữa các vùng nuôi và các địa phương cũng như đảm bảo nguồn lực cho sản xuất và các cơ sở chế biến thủy sản cần phải nhanh chóng được giải quyết.

Theo ông Tuấn, trên thực tế, nếu chúng ta tháo gỡ được 2 vấn đề này sản xuất, chế biến sẽ thích ứng tốt với dịch bệnh. Đồng thời mở ra cơ hội khôi phục sản xuát trở lại. Nguyên liệu vùng nuôi có được thu mua hay không, giá có tăng trở lại không đề phụ thuộc vào việc giải quyết những khó khăn này./.

 

Minh Long/VOV1