02/09/2021 | 16:10

Cầu nối liên kết '6 nhà' để phát triển nông nghiệp

Trong mối liên kết '6 nhà', Công ty CP Phân bón Bình Điền là một mắt xích luôn được Báo Nông nghiệp Việt Nam quan tâm, đồng hành nhiều năm.

 

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ Cty CP phân bón Bình Điền. Ảnh: Hoàng Vũ.

Nhiều năm qua Công ty CP Phân bón Bình Điền đã rất tâm đắc về vai trò và sứ mệnh của Báo Nông nghiệp Việt Nam, là cơ quan ngôn luận của Bộ NN-PTNT làm nhiệm vụ chính là chuyển tải thông tin nhanh nhạy những chính sách “Tam Nông” của Đảng và Nhà nước cho đến những nỗ lực làm cầu nối liên kết 6 nhà - nhà nông, nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà băng và nhà phân phối.

Báo Nông nghiệp Việt Nam luôn có sức sống mạnh mẽ trong đời sống báo chí hiện nay, góp phần không nhỏ vào việc khẳng định nền NN-PTNT có một vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong mối liên kết “6 nhà”, Công ty CP Phân bón Bình Điền là một mắt xích luôn được Báo Nông nghiệp Việt Nam quan tâm, đồng hành nhiều năm. Với sứ mệnh của mình, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã làm cầu nối giúp Bình Điền chuyển tải nhiều thông điệp quan trọng về thương hiệu, sản phẩm Phân bón Đầu Trâu cũng như các hoạt động tại thị trường. Hay những tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác nông nghiệp, kỹ thuật chăm sóc, bón phân cho cây trồng của Hội đồng Khoa học Kỹ thuật Công ty là các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, thuộc các lĩnh vực như đất, phân bón, cây trồng… đã truyền tải đến bà con nông dân thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Báo Nông nghiệp Việt Nam với hệ thống gồm nhiều Văn phòng đại diện được đặt tại nhiều khu vực trong cả nước. Báo Nông nghiệp Việt Nam đã nâng cao tốc độ chuyển tải và tiếp cận thông tin giữa các điểm tiếp xúc, đây là một thuận lợi mà Bình Điền cho rằng đã giúp “6 nhà” đẩy nhanh cơ hội giao thoa lẫn nhau một cách dễ dàng.

Chẳng hạn như Báo Nông nghiệp Việt Nam có thị trường phủ rộng cả nước, giúp Bình Điền có nhiều cơ hội hợp tác với Báo Nông nghiệp Việt Nam thông qua các Văn phòng Đại diện tại các khu vực như: ĐBSCL, TP.HCM và Tây Nguyên... Điển hình như việc thực hiện hợp tác phát triển chương trình canh tác lúa thông minh tại 13 tỉnh vùng ĐBSCL giữa Công ty CP Phân bón Bình Điền với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trong các năm vừa qua đã được Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL theo dõi sâu sát và chuyển tải thông tin rất kịp thời đến đọc giả.

Đây là một thuận lợi giúp Bình Điền lan tỏa nhanh các giải pháp thông minh trong canh tác lúa đến đông đảo bà con nông dân trên khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài thông qua 2 kênh báo in và báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam.

Và để hoàn thiện hơn nữa vai trò và sứ mệnh của mình trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, với tư cách là mắt xích nhà doanh nghiệp, Bình Điền hy vọng Báo Nông nghiệp Việt Nam cần có thêm những bước cải tiến mới trong cách tiếp cận. Đặc biệt là tiếp cận đến đối tượng nhà nông, để làm sao cho các mối liên kết sẽ thực sự được liên kết một cách thông suốt, trôi chảy và kịp thời, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền