29/06/2021 | 09:41

Chủ động phòng, chống bệnh viêm da nổi cục

BẠC LIÊU Ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đang chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn.

 Đến nay, tỉnh Bạc Liêu chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. Ảnh: Trọng Linh.

Hiên nay, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện và lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với hàng chục nghìn trâu, bò bị mắc bệnh và tiêu hủy.

Trước tình hình này, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống không để dịch bệnh viêm da nổi cục bùng phát và lây lan trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Hiện tỉnh Bạc Liêu chưa xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò. Hiện, tổng đàn trâu, bò trong tỉnh có khoảng 3.700 con, tập trung rải rác các huyện, thị xã nhiều nhất là huyện Vĩnh Lợi.

Theo ông Hưng, đã số các hộ chăn nuôi theo hình thức nông hộ và nhỏ lẻ, phân tán, điều kiện chăn nuôi kém. Mặt khác, nhu cầu nhập trâu, bò sống vào tỉnh để giết mổ làm thực phẩm nên nguy cơ mầm bệnh viêm da nổi cục xâm nhập và lây lan ra diện rộng là rất cao.

TRỌNG LINH

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất