28/04/2021 | 10:10

Lễ Công bố xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Ngày 26/4/2021 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc, tổ chức Lễ Công bố xã Nghi Kiều đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Đặc điểm về xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc:

Nghi Kiều là xã miền núi nằm về phía Tây cách trung tâm huyện Nghi Lộc hơn 25 km; từ một xã chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, có xuất phát điểm thấp và gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực vượt bậc, trên tinh thần chủ động phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Xã Bài Sơn đã có bước phát triển khá toàn diện, đạt được những thành tích tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2020 đã huy động các nguồn lực được trên 309,26 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đã đạt trên 40,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến năm 2020 chỉ còn dưới 0.96%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 Một số hình ảnh về Lễ Công bố xã Nghi Kiều đạt chuẩn NTM:

 

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT BND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, trao bằng Công nhận và phần thưởng cho xã Nghi Kiều

 

 

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh Ông Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Nghi Kiều nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Nghi Lộc nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này Ông kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Nghi Kiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN