20/04/2021 | 19:46

Xã Bài Sơn, huyện Đô Lương tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2021”.

Ngày 20/4/2021 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2021 cho xã Bài Sơn.

 Một số nét về xã nông thôn mới xã Bài Sơn: 

Bài Sơn là xã miền núi thuộc tiểu vùng bán sơn địa, nằm về phía Đông của huyện cách trung tâm thị trấn Đô Lương 11 km, từ một xã thuần nông có xuất phát điểm thấp và gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực vượt bậc, trên tinh thần chủ động phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Xã Bài Sơn đã có bước phát triển khá toàn diện, đạt được những thành tích tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Giai đoạn 2011-2020 đã huy động các nguồn lực được trên 241.9 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đã đạt trên 38.19 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 8,2 % năm 2016 tính đến năm chỉ còn dưới 1,4%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 Một số hình ảnh về buổi Lễ công bố xã Bài Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới:

Trao Bằng công nhận và phần thưởng tượng trưng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giang Sơn Đông

Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó GĐ Sở NN&PTNT nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bài Sơn đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong những năm qua; Chúc mừng xã Bài Sơn đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ 9 năm 2021”. Thông qua buổi Lễ Ông đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Bài Sơn nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất