19/04/2021 | 12:49

Xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020".

Ngày 18/4/2021 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND thị xã Hoàng Mai, tổ chức“Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 cho xã Quỳnh Lộc.

 Đặc điểm nổi bật về xã nông thôn mới Quỳnh Lộc:

 Quỳnh Lộc là một xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng bãi ngang ven biển, nằm ở phía Đông Bắc thị xã Hoàng Mai, thu nhập của người dân dựa sản xuất nông nghiệp và dịch vụ lao động nên nhìn chung đời sống của người dân vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Thị xã cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 Giai đoạn 2011-2020 đã huy động các nguồn lực được trên 83,8 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đã đạt trên 46,8 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến nay chỉ còn dưới 2,7%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 Một số hình ảnh về buổi “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020":

 

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT và ông Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng NTM tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Lộc.

 

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Quỳnh Lộc

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu chúc mừng buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo buổi, Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ biểu dương những thành quả xã Quỳnh Lộc đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã cần tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương. 

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN