17/04/2021 | 20:10

Xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao năm 2021".

Ngày 17/4/2021 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức“Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao năm 2021". cho xã Nhân Sơn.

Đặc điểm nổi bật về xã nông thôn mới Nhân Sơn:

Nhân Sơn là xã cách trung tâm huyện Đô Lương khoảng 12 km, từ một xã thuần nông có xuất phát điểm thấp và gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực vượt bậc, trên tinh thần chủ động phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Xã Nhân Sơn đã có bước phát triển khá toàn diện, đạt được những thành tích tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Giai đoạn 2011-2020 đã huy động các nguồn lực được trên 217,4 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đã đạt trên 41,1 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 17,6 % năm 2015 tính đến nay chỉ còn dưới 2,7%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về buổi “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao năm 2021":

 

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT và ông Phùng Thành Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Sơn.

 

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo buổi, Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ biểu dương những thành quả xã Nhân Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã cần tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN