13/04/2021 | 19:59

Xã Trù Sơn, huyện Đô Lương tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Đón bằng công nhận Làng nghề sản xuất nồi đất Làng Trù"

Ngày 13/4/2021 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Đón bằng công nhận Làng nghề sản xuất nồi đất Làng Trù" cho xã Trù Sơn.

 Đặc điểm nổi bật về xã nông thôn mới Trù Sơn:

 Trù Sơn là một xã thuộc vùng bán sơn địa của huyện Đô Lương, cách trung tâm huyện gần 20km về phía Đông, từ một xã thuần nông có xuất phát điểm thấp và gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực vượt bậc, trên tinh thần chủ động phát huy nội lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Xã Trù Sơn đã có bước phát triển khá toàn diện, đạt được những thành tích tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2020 đã huy động các nguồn lực được trên 598,3 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người từ 16,3 triệu đồng năm 2012 tính đến năm 2020 đã đạt trên 42,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 18,2 % năm 2015 tính đến năm 2020 chỉ còn dưới 3,7%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ m ặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về buổi Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Đón bằng công nhận Làng nghề sản xuất nồi đất Làng Trù:

 

Ông Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và Bằng công nhận Làng nghề sản xuất nồi đất Làng Trù cho xã Trù Sơn.

Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo buổi, Bà Võ Thị Nhung - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ biểu dương những thành quả xã Trù Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã cần tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN