10/04/2021 | 20:24

Xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2021”.

Ngày 10/4/2021 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2021 cho xã Giang Sơn Đông.

 

Một số nét về xã nông thôn mới Giang Sơn Đông:

Giang Sơn Đông là xã miền núi của huyện Đô Lương, cách trungtâm huyện Đô Lương 15 km về phía Tây Nam, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và ngành nghề thủ công nhỏ lẻ, nên nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với truyền thống quê hương cách mạng, trong công cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, xây dựng và bảo vệ tổ quốc với sự đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2020 xã đã huy động các nguồn lực được trên: 270 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đã đạt trên 39,6 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 8,72% năm 2015 tính đến năm 2020 chỉ còn dưới 2,06%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dânnông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. 

Một số hình ảnh về buổi Lễ công bố xã Giang Sơn Đông đạt chuẩn Nông thôn mới:

Trao Bằng công nhận và phần thưởng tượng trưng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giang Sơn Đông

Trao Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân xã Giang Sơn Đông

Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó GĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo buổi, Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó GĐ Sở NN&PTNT biểu dương những thành quả xã Giang Sơn Đông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã cần tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN