24/11/2020 | 00:13

Lễ công bố xã Long Sơn,huyện Anh Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 23/11/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Anh Sơn, tổ chức Lễ Công bố xã Long Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Một số nét về xã Long Sơn, huyện Anh Sơn:

 Long Sơn là một xã miền núi của huyện Anh Sơn cách trung tâm huyện khoảng 7 km. Người dân chủ yếu lao động nông nghiệp và các ngành nghề dịch vụ nhỏ lẻ, nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được 69,678 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 33 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến năm 2019 chỉ còn 3,53 %, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Hình ảnh về Lễ công bố xã NTM Long Sơn:

Đ/c Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh Nghệ An

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ông Ngọc Kim Nam, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã An Hòa nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Quỳnh Lưu nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này Ông kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã long Sơn sức khỏe, hạnh phúc và thành công tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN