25/10/2020 | 16:36

Lễ công bố xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 25/10/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Thanh Chương, tổ chức "Lễ công bố xã Thanh Phong đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019"

Một số nét về xã nông thôn mới Thanh Phong:

Thanh Phong là một xã miền núi nằm cách thị trấn Dùng 6 km về phía Bắc. Là xã đất rộng người thưa, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp nên nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được trên 150 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2019 đạt 35 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo nay chỉ còn 1,54%; tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày được tăng lên, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 Một số hình ảnh về buổi Lễ công bố xã Thanh Phong đạt chuẩn Nông thôn mới: 

 

Ông Trần Văn Mão - Ủy viên Uy ban Đối ngoại của Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An và Ông Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh trao Bằng công nhận và phần thưởng tượng trưng cho xã Thanh Phong

Trao Bằng khen cho Tập thể và cá nhân xã Thanh Phong đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn  mới

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Văn Mão - Ủy viên Uy ban Đối ngoại của Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An biểu dương những thành quả xã Thanh Phong  đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã tiếp tục phấn đấu đạt hiệu quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN