13/10/2020 | 15:55

PCT UBND TỈNH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NTM TẠI HUYỆN NGHI LỘC

Chiều ngày 06/10/2020, đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Nghi Lộc về tiến độ xây dựng huyện NTM. Cùng tham dự cóđại biểu lãnhđạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Cuối năm 2019, Nghi Lộc có 21/28 xã đã đạt chuẩn NTM. Năm 2020, 7 xã còn lại đăng ký về đích và huyện cũng đăng ký đạt chuẩn NTM. Đến thời điểm hiện nay, xã Nghi Quang đã được tỉnh thẩm định, các xã còn lại đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí trình tỉnh thẩm định trong những tháng cuối năm. Huyện cũng đã cơ bản đạt 7/9 tiêu chí huyện NTM và đang nỗ lực thực hiện 2 tiêu chí còn lại là: tiêu chí môi trường và văn hoá. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nghi Lộc đã nêu lên một số vướng mắc, nhất nhất là các xã vùng bãi ngang ven biển, các xã nằm trong quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái FLC Nghệ An; Đồng thời đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí, hỗ trợ huyện xây dựng một số công trình hạ tầng để các xã và huyện đạt chuẩn NTM; hỗ trợ thêm xi măng để các xã bãi ngang ven biển xây dựng hoàn chỉnh đường giao thông nông thôn.

Sau khi nghe ý kiến đánh giá của các sở ngành, PCT UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu cả hệ thống chính trị của huyện Nghi Lộc vào cuộc quyết liệt với quyết tâm cao nhất; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình để hoàn thành các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh thẩm định xã đạt chuẩn NTM trong tháng 10, tháng 11; trình Trung ương thẩm định công nhận huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2020. Về kiến nghị đề xuất của huyện, PCT UBND Tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, xem xét tham mưu cho Tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để huyện Nghi lộc thực hiện các tiêu chí, hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Thu Hương -Văn phòng điều phối nông thôn mới

 

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất