12/10/2020 | 16:17

Xã Nghĩa Phúc huyện Tân kỳ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

- Sáng 12/10/2020, xã Nghĩa Phúc huyện Tân kỳ tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2019.

Về dự chung vui với xã, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm, Phó giám đốc sở nông nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Hằng, phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh và các sở ban nhành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân kỳ cùng đông đảo người dân địa phương.

Nghĩa Phúc là một xã miền núi có vị trí địa lý nằm cách trung tâm huyện Tân kỳ 14 km về phía Tây với dân số 9.680 người, đồng bào dân tộc Thiểu số chiếm 22,5% tổng dân số; trong đó có 8 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn, kinh tế của nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống của nhân dân trong xã nhìn chùng con gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong công cuộc đổi mới người dân Nghĩa Phúc cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Nghĩa Phúc là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 9 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Nghĩa Phúc đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Nghĩa Phúc huy động được trên 197,0 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên chục tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí. Với kết quả đánh giá về sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới đạt 99.3%.

Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm- Phó giám đốc sở nông nghiệp & PTNT tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Phúc.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Như mô hình ươm cây giống, mô hình nuôi gà đồi, lợn, các cửa hàng tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất, tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 33,1 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 3,4%; Số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên là 5.025/5.570 người chiếm 90.2%.Công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được quan tâm nhiêu hơn….

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Nghĩa Phúc, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Phúc; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục duy trì, cũng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và phấn đấu trở thành một trong những đơn vị có phong trào xây dựng NTM tốp đầu của huyện và của tỉnh; tiến tới là xây dựng bộ tiêu chí năng cao; kiêu mẫu,với mục tiêu là nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Nghĩa Phúc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm trao Bằng khen cho  cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Nghĩa Phúc.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm trao đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Nghĩa Phúc; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

Văn Phòng NTM

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất