10/10/2020 | 13:48

Lễ Công bố xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 10/10/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức Lễ Công bố xã Thuận Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Đặc điểm về xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương:

Thuận Sơn là một xã đồng bằng, nằm ven sông Lam cách trung tâm của huyện Đô Lương 6km về phía Nam, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ, nên nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống cha anh, trong sự nghiệp đổi mới và phát triển, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được trên 230,6 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người từ 17,5 triệu đồng năm 2012 tính đến năm 2019 đã đạt trên 38,4 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 23,34 % năm 2012 tính đến năm 2019 chỉ còn dưới 3,15%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về Lễ Công bố xã Thuận Sơn đạt chuẩn NTM:

Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, phát biểu tại buổi Lễ:

Thay mặt Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh Ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Thuận Sơn nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này Ông kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Thuận Sơn sức khỏe, hạnh phúc và thành công tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất