04/10/2020 | 12:51

Xã Đà Sơn huyện Đô Lương đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới bằng sự hài lòng của người dân

- Sáng 4/10/2020, xã Đà Sơn huyện Đô Lương tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2019 .

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh

Về dự chung vui với xã, có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban xây dựng nông thôn mới tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương cùng đông đảo người dân địa phương.

Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An là xã vùng đồng bằng ven thị, nằm về phía Nam của huyện Đô Lương thuộc vùng ven Sông Lam, cách thị trấn Đô Lương khoảng 2km, có quốc lộ 15A, quốc lộ 46 chạy qua. Có tổng diện tích tự nhiên 434,97 ha.

Dân số toàn xã có 8.940 người, 2.148 hộ, phân bố trên 6 xóm. Đảng bộ có 384 đảng viên, 9 chi bộ, là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 9 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Đà Sơn đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Đà Sơn huy động được 310,1 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 182,9 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.


Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận, phần thưởng cho xã đạt chuẩn NTM cho xã Đà Sơn.

Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do đó cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, phát huy thế mạnh và tận dụng tối đa điều kiện thuận lợi của địa phương, tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề sản suất kinh doanh dịch vụ thương mại như cơ khí, vận tải, mộc dân dụng, bún bánh, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống... Công tác lãnh đạo chỉ đạo trong sản xuất, kinh doanh, nên an ninh lương thực được đảm bảo, các loại hình dịch vụ ngành nghề phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu được tiếp cận các nguồn vốn vay, hỗ trợ để thực hiện chương trình giảm nghèo phát triển kinh tế... Đời sống vật chất, tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 40,2 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 2,8%; lao động có việc làm thường xuyên 4.750/5018 người, chiếm 95 %. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân chiếm 97,3%.

Đ/c: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Đà Sơn, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch UBND  chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Đà Sơn; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng chất lượng các tiêu chí theo bộ tiêu chí nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Nhất là có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.....

 

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Đà Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnhg đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Đà Sơn; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

Văn phòng NTM tỉnh

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất