02/10/2020 | 13:26

Lễ Công bố xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 2/10/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô lương tổ chức Lễ Công bố xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Ngọc Sơn là một xã Miền núi của huyện Đô Lương, cách trung tâm huyện 10km, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nên nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với truyền thống quê hương cách mạng trong công cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, xây dựng và bảo vệ tổ quốc với sự đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được trên 179,5 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2019 đã đạt trên 35,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 24% năm 2010 tính đến năm 2019 chỉ còn dưới 2,85%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh Lễ Công bố xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019:

Ông Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng Công nhận và phần thưởng tượng trưng của UBND tỉnh Nghệ An cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Sơn

Trao bằng khen cho tập thể và cá nhân xã Ngọc Sơn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới

Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó Sở NN&PTNT, thường trực BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu ý kiến tại buổi Lễ công nhân xã Ngọc Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới:

Ông Nguyễn Tiến Lâm -  Phó Sở NN & PTNT, thường trực BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh: Đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự vào cuộc quyết liệt trong quá trình xây dựng xã Ngọc Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới, của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân xã trong xã. Qua đây Ông cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Sơn cần thực hiện trong thời gian tới: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn xã cần làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong xây dựng Nông thôn mới; Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở thực sự vững mạnh, từng bước củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở; phân công, bố trí cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên, đảm bảo sâu sát cơ sở, gần gũi với dân để giúp dân tiếp tục xây dựng Nông thôn mới. Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã cần phải hết sức nỗ lực, quyết tâm chính trị cao, tiếp tục xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Huy động lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng Nông thôn mới, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng Nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, văn minh. Phát triển kinh tế - xã hội phải gắn với bảo vệ môi trường, tích cực trồng cây xanh gắn, tạo cảnh quan môi trường toàn xã ngày một Xanh - sạch - đẹp. Tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết trong sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm, nhằm nâng cao giá trị gia tăng, góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.

Nguyễn Bá Việt - Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Nghệ An

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất