27/09/2020 | 13:38

Lễ Công bố xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 27/9/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu, tổ chức "Lễ Công bố xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019"

Một số nét về xã nông thôn mới Nghĩa Bình:

Nghĩa Bình là xã miền núi cách Trung tâm huyện Tân Kỳ 20 km về hướng Đông Bắc, nền kinh tế của địa phương đa phần phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp; công nghiệp - dịch vụ - thương mại đang trên đà phát triển, nên đời sống của nhân dân trong xã nhìn chung còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong công cuộc đổi mới đất nước, phát huy truyến thống của quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được trên 157 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người từ 13,8 triệu năm 2011 nay đã đạt trên 35,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến năm 2019 chỉ còn 2,41 %, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về buổi Lễ công bố xã Nghĩa Bình đạt chuẩn Nông thôn mới: 

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh trao bằng Công nhận, phần thưởng 500 cho xã Quỳnh Hồng 

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành quả xã Quỳnh Hồng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã tiếp tục phấn đấu đạt hiệu quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất