26/09/2020 | 12:21

Lễ Công bố xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 26/9/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Đô Lương, tổ chức Lễ Công bố xã Mỹ Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Đặc điểm về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương:

Xã Mỹ Sơn nằm cách trung tâm huyện Đô Lương 15 Km về phía Đông Nam, kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống của nhân dân trong xã nhìn chung còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong công cuộc đổi mới đất nước, phát huy truyến thống của quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được trên 247 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2019 đã đạt trên 35,6 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 11,42% năm 2015 tính đến nay chỉ còn dưới 1,07%, công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh về Lễ Công bố xã Mỹ Sơn đạt chuẩn NTM:

Đồng chí Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, phát biểu tại buổi Lễ:

Thay mặt  Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh Ông Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Mỹ Sơn nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này Ông kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Mỹ Sơn sức khỏe, hạnh phúc và thành công tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất