25/09/2020 | 11:51

Xã Quang Sơn huyện Đô Lương đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

- Sáng 25/9/2020, xã Quang Sơn huyện Đô Lương tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2019 .

Về dự chung vui với xã, có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ , đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương cùng đông đảo người dân địa phương.

Quang Sơn là một xã thuần nông nằm về phía Đông của huyện cách Trung tâm huyện khoảng 12 km. Có đường Quốc lộ 7B, Quốc lộ 7C. Dân số 3.802 người, phân bố 7 xóm, kinh tế xã chủ yếu phụ thuộc vào sản nông nghiệp. Người dân Quang Sơn cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Quang Sơn là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Quang Sơn đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Quang Sơn huy động được 225,763tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 153,351 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Như mô hình trồng dâu nuôi tăm, mô hình Gai xanh lấy sợi, Mô hình trồng cây dược liệu chế biến tinh dầu, nuôi gà đồi, lợn, và nuôi trồng thuỷ sản. Các đại lý tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất , tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 34,9 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 2,0%; lao động có việc làm thường xuyên 3.590/3.802 người, chiếm 94.4 %.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh Văn phòng NTM tỉnh

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Quang Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Hằng chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Quang Sơn; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng chất lượng các tiêu chí, có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Ngọc Kim Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Quang Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngọc Kim Nam trao đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Quang Sơn; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

Ngọc Anh -Văn phòng NTM

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất