18/09/2020 | 15:18

Xã Giai Xuân huyện Tân kỳ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

- Sáng 18/9/2020, xã Giai Xuân huyện Tân kỳ tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2019.

Văn nghệ chào mừng

Về dự chung vui với xã, đồng chí Nguyễn Hửu Tiến, Phó giám đốc sở nông nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Hằng, phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh và các sở ban nhành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân kỳ cùng đông đảo người dân địa phương.

Giai Xuân là một xã miền núi bán sơn địa có vị trí địa lý nằm cách trung tâm huyện Tân kỳ 18 km về phía Tây Bắc với dân số hơn 9 nghìn người, trong đó đồng bào dân tộc Thổ chiếm 69.7%. Toàn xã có 8 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn, kinh tế của nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống của nhân dân trong xã nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong công cuộc đổi mới người dân Giai Xuân đã phát huy tinh thần cần cù, chịu khó trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Giai Xuân là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Đảng bộ liên tục 10 năm đạt trong sạch vững mạnh, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Giai Xuân đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Giai Xuân huy động được trên 108 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên vài chục tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Như mô hình ươm cây giống, mô hình nuôi gà đồi, lợn, các cửa hàng tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất, tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 33,1 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 3,3%; Công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được quan tâm nhiêu hơn….

Đồng chí Trần Hửu Tiến- Phó giám đốc sở nông nghiệp & PTNT tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM; cờ thi đua của UBND tỉnh; phần thưởng 500 triệu cho xã Giai Xuân.

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Giai Xuân, đồng chí Trần Hửu Tiếnchúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Giai Xuân; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục duy trì, cũng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và phấn đấu trở thành một trong những đơn vị có phong trào xây dựng NTM tốp đầu của huyện và của tỉnh; tiến tới là xây dựng bộ tiêu chí năng cao; kiêu mẫu,với mục tiêu là nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Trần Hửu Tiến trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Giai Xuân.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hửu Tiến đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Giai Xuân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

Văn Phòng NTM Tinh Nghệ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất