10/09/2020 | 12:26

Thẩm định xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Thực hiện công tác tháng 9/2020 của Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Nghệ An, ngày 09/9/2020 Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh về làm việc tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn để đánh giá mức độ đạt các tiêu chí về xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

 Một số đặc điểm về xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn:

Vĩnh Sơn là một xã nằm về phía Đông của huyện Anh Sơn, cách trung tâm huyện 7km với tổng diện tích đất tự nhiên là 2.069,73 ha, có 836 hộ với dân số là 3429 nhân khẩu, được chia thành 05 thôn. Là địa bàn đồi núi trải dài cả xã nên đời sống của người dân trong xã nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên xã lại có tuyến đường 534 chạy qua nên một số ngành nghề kinh doanh dịch vụ có điều kiện phát triển, góp phần giải quyết khó khăn về đời sống kinh tế của người dân trên địa bàn.

Qua hơn 9 năm xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, cùng với sự đồng lòng chung sức của toàn bộ nhân dân trong xã đến nay xã đã huy động được 255.693,2 triệu đồng đóng góp thay đổi diện mạo của xã khang trang to đẹp được như ngày hôm nay.

Hình ảnh về xã Vĩnh Sơn trong ngày thẩm định xã nông thôn mới năm 2020:

Chợ Vinh Sơn mới sắp đưa vào hoạt động

Xây dựng thêm một số tuyến đường đang quá trình hoàn thành

Qua một buổi làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao của Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh, khi kiểm tra thực địa và hồ sơ minh chứng các thành viên trong Hội đồng thẩm định cơ bản nhất trí  xã Vĩnh Sơn của huyện Anh Sơn đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong bộ tiêu chí xã Đạt chuẩn nông thôn mới quy định.

Kết luận Hội nghị:

Ông Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh, Trưởng đoàn thẩm định đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã và sự đồng thuận, chung sức của toàn thể người dân trong quá trình xây dựng Nông thôn mới của xã Vĩnh Sơn, những giá kết quả mà chính quyền và người dân trong xã đạt được là rất đáng ghi nhận, làm thay đổi diện mạo của xã Vĩnh Sơn một cách rõ rệt, cảnh quan môi trường ngày một xanh sạch đẹp hơn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Qua đây Ông cũng đề nghị UBND huyện Anh Sơn, UBND xã Vĩnh Sơn, khẩn trương hoàn thành một số nội dung cần khắc phục mà các thành viên đoàn Thẩm định tỉnh chỉ ra để kịp hoàn thành hồ sơ gửi UBND tỉnh thông qua trong đợt bỏ phiếu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 tổ chức sắp tới.

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

 

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất