10/09/2020 | 07:47

Thẩm định xã Diễn An, huyện Diễn Châu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Thực hiện công tác tháng 9/2020 của Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Nghệ An, ngày 09/9/2020 Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh về làm việc tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu để đánh giá mức độ đạt các tiêu chí về xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

 Một số nét về xã Diễn An, huyện Diễn Châu trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới:

Diễn An là một xã nằm phía Nam của huyện Diễn Châu, cách thị trấn huyện khoảng 7km, có diện tích tự nhiên là 786,6 ha, có 01 HTX nông nghiệp, 03 trường học và 01 trạm Y tế. Dân số được phân bố trên 05 xóm với dân số có 1.485 hộ, 5.939 nhân khẩu, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp kết hợp với buôn bán nhỏ lẻ và các ngành nghề lao động phổ thông. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới xã đã huy động được hơn 280 tỷ đồng để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng xã ngày một khang trang sạch đep.

Trong những năm qua, xã Diễn An đã nỗ lực phát huy tối đa vị trí và tiềm năng của mình để trở thành một xã có kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng gắn với quá trình thực hiện CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương tạo nên đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Một số hình ảnh về buổi thẩm định xã Diễn An đạt chuẩn nông thôn mới:

Kết luận Hội nghị:

Ông Trần Hữu Tiến - Phó Phó Giám đốc, Sở NN & PTNT đánh giá cao sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Diễn An trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới, qua đây Ông cũng yêu cầu yêu cầu UBND huyện Diễn Châu và xã Diễn tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng thẩm định, khắc phục những hạn chế mà các thành viên hội đồng thẩm định tỉnh chỉ ra, bổ sung, hoàn thiện báo cáo, hồ sơ để trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 trong phiên bỏ phiếu tháng sắp tới do UBND tỉnh tổ chức. Qua đây Ông cũng đề nghị UBND huyện, xã đặc biệt quan tâm và nâng cao một số tiêu chí tuy đã đạt theo quy định nhưng chưa bền vững như: Tiêu chí số 10 về thu nhập mới chỉ đạt 36.185.000đ/người/năm so với quy định 36 trđ/người/năm, tiêu chí 11 về hộ nghèo và đặc biệt cần quan tâm đến bảo vệ môi trường theo quy định của tiêu chí số 17.

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất