07/09/2020 | 11:49

Xã Nghi Diên- huyện Nghi Lộc tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc đã long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng Nông thôn mới tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Lộc cùng đông đảo bà con nhân dân, con em xa quê.

 Xã Nghi Diên nằm về phía Tây huyện Nghi Lộc, có 13 xóm, dân số 8.052 người và đặc biệt nơi đây thành phần giáo dân chiếm đến 68%. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã đã quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn, tập trung xây dựng các Nghị quyết,kế hoạch triển khai thực hiện chương trình. Sau gần 10 năm xây dựng Nông thôn mới, bộ mặt xã Nghi Diên đã có nhiều khởi sắc. Xã đã đầu tư cho kết cấu hạ tầng gần 220,9 tỷ đồng, xây dựng được 32,05/32,45 km đường bê tông xi măng, hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa với chiều dài 39,27 km đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh. Trong phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, nhờ làm tốt công tác chuyển dịch cơ cấu, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, năng suất lao động ngày càng được nâng cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 10-11%, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 41 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,24%. Đời sống vật chất của người dân được cải thiện, đời sống tinh thần cũng không ngừng được nâng lên. Hiện nay xã có 12/13 xóm có nhà văn hóa đạt chuẩn của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, vì vậy các hoạt động văn hóa văn nghệ của người dân cũng trở nên phong phú hơn, đặc sắc hơn. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Nghi Diên đã đạt được.Bên cạnh đó,đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục nỗ lực gìn giữ và phát huy những kết quả trong thời gian tới, phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, sớm đưa xã Nghi Diên trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất