31/08/2020 | 09:39

Xã Nghi Công Bắc - huyện Nghi Lộc tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Chiều ngày 30/8/2020, xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc đã long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng Nông thôn mới tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Lộc cùng đông đảo bà con nhân dân, con em xa quê.

 Trong những năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ , chính quyền và nhân dân xã nhà đã quán triệt sâu sắc và vận dụng linh hoạt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đến nay sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, Nghi Công Bắc đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hệ thống chính trị vững mạnh, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Xã đã xây dựng được 13,63 km đường nhựa và 21,1 km đường bê tông. Đến nay đường trục xóm được cứng hóa đạt 96, 1 %; đường ngõ xóm đạt 93,1% đáp ứng theo tiêu chí nông thôn mới. Hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa với chiều dài 14,53% đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh của nhân dân. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2011 chỉ đạt 13,5 triệu đồng thì đến năm 2019 đã đạt 35,5 triệu. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,2%. Đời sống tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Một số hình ảnh tại lễ công bố xã Nghi Công Bắc đạt chuẩn.

Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất