16/08/2020 | 20:42

Lễ Công bố xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Ngày 16/8/2020 Ban Tổ chức thực hiện Chương tình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc, tổ chức Lễ Công bố xã Nghi Công Nam đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

 Đặc điểm về xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc:

Nghi Công Nam là một trong những xã Miền núi khó khăn của huyện Nghi Lộc, cách xa Trung tâm. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Huyện cũng như của Tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Giai đoạn 2011-2019 đã huy động các nguồn lực được gần 180 tỷ đồng; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người từ 6,9 triệu năm 2011 nay đã đạt trên 39 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo từ 22,36% nay chỉ còn 1,4%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

Năm 2019 xã Nghi Công Nam đã được Chủ tịch UBND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đây thực sự là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Lộc nói chung và xã Nghi Công Nam Nam nói riêng.

Một số hình ảnh về Lễ Công bố xã Nghi Công Nam đạt chuẩn NTM:

Các Đại biểu tham dự Lễ

Đồng Chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT BND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, trao bằng Công nhận và phần thưởng cho xã Nghi Công Nam

Trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới của xã

 Đồng Chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT BND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, phát biểu tại bu Lễ

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh Ông Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Nghi Công Nam nói riêng cán bộ và nhân dân huyện Nghi Lộc nói chung cùng đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này Ông kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Nghi Công Nam sức khỏe, hạnh phúc và thành công tiếp tục xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả ngày càng cao hơn, toàn diện hơn, bền vững hơn./.

NGUYỄN BÁ VIỆT - VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TỈNH NGHỆ AN

 

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất