17/12/2019 | 15:07

TẬP HUẤN XÂY DỰNG VƯỜN CHUẨN NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2019 - 2020

Vừa qua, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh tổ chức tập huấn cho 111 hộ dân tham gia xây dựng vườn chuẩn năm 2019 và 43 cán bộ chủ chốt đến từ Hội Nông dân, từ chi hội đến huyện.

Đồng chí: Nguyễn Thế Thắng - Chủ tịch hội làm vườn tỉnh - giảng viên

Theo đó Ban tổ chức bố trí 3 lớp cho 6 huyện, các lớp được dành thời gian 1 ngày đầu học lý thuyết và 1 ngày sau để thăm quan học hỏi khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, vườn chuẩn Nông thôn mới tại xóm Sen 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Học viên được đồng chí giảng viên là Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh truyền tải những nội dung theo 5 tiêu chí xây dựng vườn chuẩn được ban hành tại Quyết định số 482/QĐ-SNN-VPĐP ngày 29/6/2018, hướng dẫn, dẫn chứng cụ thể sâu sát từng nội dung có minh họa theo các vườn chuẩn đã đạt kết quả cao qua các năm trên địa bàn toàn tỉnh, để học viên dễ tiếp thu về thực hiện tại vườn nhà mình.

 

Các học viên tham quan học tập tại vườn chuẩn đã xây dựng thành công năm 2018

Cũng tại khóa tập huấn, các học viên được củng cố thêm kiến thức về công tác hội và phong trào nông dân, những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân cần triển khai thực hiện đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cán bộ các cấp Hội Nông dân cùng xây dựng vườn nhà mình thành vườn chuẩn để hội viên, nhân dân học tập và làm theo.

Bài, ảnh: Lưu Kim Oanh – VP NTM tỉnh

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất