05/06/2019 | 08:48

Thị xã Hoàng Mai bắt đầu 'chiến dịch' xóa 126 nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng cuộc vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, đến nay các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn thị xã và những người con Hoàng Mai xa quê đã đăng ký ủng hộ được hơn 5,12 tỷ đồng để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

04/06/2019 16:11

Sáng 4/6, tại xã Quỳnh Vinh đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà cho 2 hộ nghèo theo chương trình phát động ủng hộ xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng và lãnh đạo địa phương động thổ đặt móng nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan, thôn 15, xã Quỳnh Vinh.

Ảnh: Thanh Thủy

Hai hộ được khởi công xây dựng nhà là bà Nguyễn Thị Lan, thôn 15 và bà Nguyễn Thị Duyên, thôn 14, xã Quỳnh Vinh. Trong đó bà Lan là người khuyết tật làm mẹ đơn thân và bà Duyên sống một mình. Cả hai bà đều sống trong những ngôi nhà chật chội, tạm bợ dựng trên đất của người thân.

Chia sẻ với hoàn cảnh của 2 bà, thị xã Hoàng Mai đã hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ trong cuộc vận động xóa nhà tạm bợ, dột nát do thị xã phát động. Ngoài ra, các nhà hảo tâm, họ hàng và nhân dân trong xóm, xã Quỳnh Vinh còn hỗ trợ sò, xi măng, cát, máy đào móng và ngày công lao động.

Dự kiến trong thời gian 2 - 3 tháng nhà sẽ đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống cho bà Lan, bà Duyên.

Ngôi nhà cũ của gia đình bà Nguyễn Thị Lan, thôn 15, xã Quỳnh Vinh đang được tháo dỡ để chuẩn bị xây nhà mới. Ảnh: Thanh Thủy

Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của thị xã Hoàng Mai còn 2,5%, tỷ lệ hộ cận nghèo 4,27%. Toàn thị xã vẫn còn 126 hộ nghèo, cận nghèo đang sống trong những ngôi nhà tạm bợ, dột nát.

Hưởng ứng cuộc vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, đến nay các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn thị xã và những người con Hoàng Mai xa quê đã đăng ký ủng hộ được hơn 5,12 tỷ đồng để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cuộc vận động vẫn đang tiếp tục và ngày càng được nhân rộng để đạt tới mục tiêu đến hết 2019 quyên góp 6,5 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo.

Thanh Thủy