24/04/2019 | 13:20

Xã Lý Thành huyện Yên Thành đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

- Sáng 24/4/2019, xã Lý Thành huyện Yên Thành tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2018.

Về dự chung vui với xã, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, cùng các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo người dân địa phương.

Lý Thành là một xã miền núi khu vực 2 cách trung tâm huyện Yên Thành 10 km, có diện tích 769,21 ha, dân số 1.083 hộ, với 3.974 nhân khẩu. Trong đó sản xuất nông nghiệp chiếm 80%; người dân Lý Thành có truyền thống cách mạng, cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Lý Thành là xã địa linh nhân kiệt, xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Đảng bộ liên tục nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Lý Thành đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Lý Thành huy động được trên 114 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 76 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí. Một trong những địa phương không xẩy ra tình trạng nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Như mô hình liên kết sản xuất lúaTBR 225;TL6;HN6;VH6; và các mô hình chăn nuôi theo hướng vietgap mang lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi gà đồi, lợn, và nuôi trồng thuỷ sản. Các đại lý tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất , tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt trên 30 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 4,9 %; lao động có việc làm thường xuyên 1.990/2.097 người, chiếm 94,8%.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Lý Thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Lý Thành; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Lý Thành, đồng chí Nguyễn Văn Hằng chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Lý Thành; đồng thời mong rằng trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã cần phải hết sức nỗ lực, quyết tâm chính trị cao, tiếp tục xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đồng thời rà soát, xây dựng kế hoạch để hoàn thành các nội dung tiêu chí được quy định tại Quyết định số 5067 ngày 15/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018 – 2020...

VPNTM

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất