23/04/2019 | 16:42

Xã Nghi Phong huyện (Nghi Lộc) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau 8 năm triển khai thực hiện, với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân, xã Nghi Phong (Nghi Lộc) được trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Sáng 23/4, xã Nghi Phong huyện Nghi Lộc đón Bằng công nhận đạt xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Về dự chung vui với xã, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh văn phòng Nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc cùng đông đảo người dân địa phương.

Nghi Phong là một xã thuần nông, nằm cách trung tâm huyện Nghi Lộc 9 km, có diện tích 1.035,73 ha, dân số 2.153hộ, chia làm 22 xóm. Nghi Phong có truyền thống cách mạng, cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Nghi Phong là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Đảng bộ liên tục nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Được UBND tỉnh, ban chấp hành đảng bộ huyện, UBND huyện tặng Bằng khen. Chính vì thế sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Nghi Phong đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Nghi Phong huy động được trên 114 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 45 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí. Hoàn thành tốt các hạng mục công trình không xẩy ra tình trạng nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh văn phòng Nông thôn mới  tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Nghi Phong.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trên địa bàn xã có 3 công ty sản xuất chế biến gỗ mỹ nghệ, sơn công nhiệp; có hơn 160 hộ cá thể hoạt động tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh thương mại, dịch vụ, chế biến nông sản, có trên 20 tổ hợp xây dựng, các mô hình chăn nuôi theo hướng vietgap mang lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi gà đồi, lợn, và nuôi trồng thuỷ sản. Các đại lý tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất , tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt trên 33 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 2,45 %; lao động có việc làm thường xuyên 5.265/5.399 người, chiếm 97,5%.

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Nghi Phong, đồng chí Nguyễn Văn Hằng chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Phong; đồng thời mong rằng trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã cần phải hết sức nỗ lực, quyết tâm chính trị cao, tiếp tục xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đồng thời rà soát, xây dựng kế hoạch để hoàn thành các nội dung tiêu chí được quy định tại Quyết định số 5067 ngày 15/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Nghi Phong.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Nghi Phong; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

VPNTM

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất