23/04/2019 | 14:09

Đại Thành đón nhận xã đạt chuẩn NTM 2018.

Sáng nay 23/4, xã Đại Thành (Yên Thành) đã tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Ban thi đua và khen thưởng tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện Yên Thành và đông đảo bà con trong xã, con em xa quê.

Sau 20 năm tái lập (1999 – 2019) và 8 năm nỗ lực xây dựng NTM, Đại Thành đã phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, khơi dậy nội lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Đến cuối năm 2018, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Theo đó, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao, hộ khá, giàu tăng nhanh, hộ nghèo giảm mạnh. Đặc biệt xã đã biết tổ chức liên kết sản xuất với nhiều cơ sở sản xuất và chế biến trong và ngoài huyện để xây dựng mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững. Cùng với đó kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, hệ thống đường làng ngõ xóm kênh mương nội đồng được bê tông hóa, các trạm y tế, trường học đều đạt chuẩn Quốc gia, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân và con em đến trường học tập tốt hơn...Đây là những tiền đề quan trọng để cán bộ và nhân dân xã tiếp tục phấn đấu xây dựng sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Yên Thành và đồng chí Lê Văn Lương - Chi cục trưởng chi cục PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và tiền thưởng 500 triệu đồng cùng bức trướng của UBND tỉnh tặng cho xã Đại Thành, với nội dung “20 năm sáng tạo, đoàn kết và phát triển”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Tuyên – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Thành. Đồng thời nhấn mạnh xã cần phát huy tốt hơn nữa trong việc huy động các nguồn lực thực hiện tốt phương châm: lấy sức dân để lo cho dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng xã vững mạnh toàn diện...

Cũng tại buổi lễ này, nhiều người dân và con em xa quê, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã bày tỏ niềm vui trước thành tựu đạt được của quê hương và trao tặng những món quà đầy ý nghĩa xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đại diện cho lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân trên địa bàn xã Đại Thành đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Lưu Oanh – Văn phòng NTM tỉnh.