22/04/2019 | 11:54

Xã Kim Thành - huyện Yên Thành tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã và đón bằng công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Kim Thành - huyện Yên Thành tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã và đón bằng công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 20/4/2019, xã Kim Thành đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. đ/c Đinh Viết Hồng – PCT UBND tỉnh Nghệ An đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

 Là một xã miền núi phía Bắc của huyện Yên Thành, cách xa trung tâm huyện, địa hình không thuận lợi, xuất phát điểm thấp nhưng với truyền thống văn hóa hiếu học, nhân dân đoàn kết, cần cù lao động., Đảng bộ và nhân dân xã Kim Thành đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm xây dựng quê hương Kim Thành ngày càng giàu đẹp văn minh

Trong công cuộc xây dựng NTM, xã đã vận động nhân dân hiến đất mở đường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, tự nguyện đóng góp làm giao thông nông thôn. Đến nay toàn xã đã nhựa hóa được 28km đường xã, bê tông hóa 14 km đường xóm, ngõ xóm, hệ thống giao thông thủy lợi được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, các trường học đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học, hệ thống y tế được tăng cường về cả số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất văn hóa được chú trọng xây dựng và nâng cấp, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phát triển. Từ năm 2017 đến nay , nhân dân đã đầu tư xây dựng nhiều nhà ở đảm bảo 3 cứng. Trong phát triển sản xuất, nhờ làm tốt công tác dồn điền đổi thửa từ năm 2013 đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, đầu tư thâm canh, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, tăng năng suất lao động. Với lợi thế là vùng đồi núi, xã đã khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế mũi nhọn vườn đồi như trang trại, gia trại, trồng cây nguyên liệu giấy, đặc biệt là trồng hoa đào. Đào Kim Thành đã được đăng ký nhãn hiệu, là cây có giá trị kinh tế nhất tại địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đã tăng từ 17 triệu năm 2012 lên 33 triệu năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 20.3% xuống còn 4.8%, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa, công tác bảo vệ môi trường được quan tâm, hệ thống chính trị vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – PCT UBND tỉnh Nghệ An đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Thành đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời chỉ đạo xã tiếp tục phát huy, phấn đấu sớm đưa xã Kim Thành trở thành xã nông thôn mới kiểu mấu.

Tại dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã được Chủ tịch UBND tỉnh, huyện và xã tặng bằng khen.

Tuyết Trinh - VPĐP NTM tỉnh