31/03/2019 | 12:11

Xã Tân Xuân huyện Tân Kỳ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 31/3/2019, xã Tân Xuân huyện Tân Kỳ tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2018.

Một góc làng quê Nông thôn mới Tân Xuân. Ảnh: Nguyễn Hải

Văn nghệ chào mừng Lễ công bố và đón Bằng đạt chuẩn NTM của bà con nhân dân xã Tân Xuân. Ảnh: Nguyễn Hải

Về dự chung vui với xã, có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông Nghiệp & PTNT Chánh văn phòng Nông thôn mới tỉnh Nghệ An, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Kỳ cùng đông đảo người dân địa phương.

Tân Xuân là một xã miền núi bán sơn địa nằm cách trung tâm huyện Tân Kỳ khoảng 20 km. Dân số 1.198 hộ, dân số 5.054 người, phân bố 7 xóm, bản. Trong đó có 4 xóm 135 nên kinh tế xã chủ yếu phụ thuộc vào sản nông nghiệp. Người dân Tân Xuân cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Tân Xuân là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Tân Xuân đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Tân Xuân huy động được 222,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 129 tỷ đồng (Trong đó nhân dân hiến đất 7.460 m2) để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông Nghiệp & PTNT Chánh văn phòng Nông thôn mới tỉnh Nghệ An trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Tân Xuân, cho Đảng bộ, chính quyền xã Tân Xuân. Ảnh: Nguyễn Hả

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Như mô hình ươm cây giống, mô hình nuôi gà đồi, lợn, và nuôi trồng thuỷ sản. Các đại lý kinh Xăng dầu, tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất , tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 30,6 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 1,87%; lao động có việc làm thường xuyên 2.969/3.011 người, chiếm 98,6 %.

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Tân Xuân, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Tân Xuân; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng chất lượng các tiêu chí, có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Tân Xuân.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Tân Xuân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

VPNTM