24/03/2019 | 21:17

Xã Đức Sơn huyện Anh Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và danh hiệu trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Sáng 24/3/2019, xã Đức Sơn huyện Anh Sơn tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2018 và danh hiệu trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

 

Chương trình nghệ thuật tại lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đại biểu về tham dự buổi lễ

Về dự chung vui với xã, có đồng chí Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ - Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Anh Sơn cùng đông đảo người dân địa phương.

Đức Sơn là một xã nằm phía tả ngạn Sông Lam, cách trung tâm huyện Anh Sơn khoảng 9 km, có hệ thống giao thông tương đối thuận lợi, người dân cần cù trong sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng, sau hơn 8 năm xã Đức Sơn đã huy động được trên 62 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 17,4 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.

Ngoài tiêu chí xây dựng đường giao thông, tiêu chí trường học, y tế..., tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân được chú trọng quan tâm. Đến nay, ngoài sản xuất nông nghiệp, xã còn chú trọng kinh doanh đại lý hàng tạp hóa, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác góp phần nâng mức thu nhập bình quân người dân đạt 31,5 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 2,88%; lao động có việc làm thường xuyên đạt 98,4%.

Đồng chí: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

 Đồng chí Lê Hồng Vinh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Đức Sơn.

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM 2018 và danh hiệu trường THCS đạt chuẩn quốc gia của xã Đức Sơn, đồng chí Lê Hồng Vinh chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Đức Sơn; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng chất lượng các tiêu chí, có kế hoạch duy tu bảo dưỡng những công trình đã được đầu tư.

Đồng chí Lê Hồng Vinh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Đức Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vinh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Đức Sơn; và danh hiệu trường THCS đạt chuẩn quốc gia, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

VPNTM

 

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất