24/03/2019 | 13:39

LĂNG THÀNH ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

Sáng nay (24/3), xã Lăng Thành, huyện Yên Thành tổ chức lễ đón bằng đạt chuẩn NTM năm 2018.

 

Quang cảnh buổi lễ

Về dự chung vui với xã, có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo người dân địa phương.

Đại biểu về tham dự buổi lễ

Lăng Thành là một xã miền núi bán sơn địa nằm về phía bắc của Huyện Yên Thành, cách trung tâm Huyện khoảng 10km. Có truyền thống lịch sử Văn hóa , Kinh tế -Xã hội, Quốc Phòng - An ninh ổn định, nhân dân đoàn kết, cần cù lao động, có ranh giới gáp ranh với xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ; xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu.

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Trong 8 năm tổ chức thực hiện, thuận lợi đan xen với khó khăn nhưng Lăng Thành được sự giúp đỡ của lãnh đạo huyện cùng các ban nghành từ trung ương đến cấp tỉnh, Đảng bộ đoàn kết, nhân dân đồng thuận nên đã đã huy động được hơn 308 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 206 tỷ đồng chiếm 66,9%; Ngân sách tỉnh 51,02 tỷ đồng chiếm 16,54%; Ngân sách Trung ương 2,62 tỷ đồng chiếm 0,85%; Ngân sách huyện 7,47 tỷ đồng chiếm 2,51%; Ngân sách xã 16,36 tỷ đồng chiếm 5,3%; Vốn lồng ghép 24,26 tỷ đồng chiếm 7,86% để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí. Ngoài tiêu chí xây dựng đường giao thông, tiêu chí trường học, y tế..., tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân được chú trọng quan tâm. Đến nay, ngoài sản xuất nông nghiệp, xã còn chú trọng kinh doanh đại lý hàng tạp hóa; phát triển nghề sản xuất, chăn nuôi, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác góp phần nâng mức thu nhập bình quân người dân đạt 33,174 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 4,28%.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018

Với những thành tích đáng tự hào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương, chúc mừng và trao Bằng công nhận xã chuẩn NTM năm 2018 cho xã Lăng Thành, Tại buổi lễ đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Lăng Thành; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ và nhân dân xã nhà tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Chú trọng đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, tập trung chỉ đạo hỗ trợ tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân.

Dịp này UBND huyện Yên Thành cũng tặng giấy khen cho 4 cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã./.

Bài, ảnh: Lưu Oanh - Văn phòng Điều phối NTM tỉnh