23/03/2019 | 14:33

Xã Kỳ Tân huyện Tân kỳ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận cờ thi đua yêu nước của chính phủ.

- Sáng 23/3/2019, xã Kỳ Tân huyện Tân kỳ tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới và đón nhận cờ thi đua yêu nước của chính phủ.

Các đại biểu về dự tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Hùng

Về dự chung vui với xã, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân kỳ cùng đông đảo người dân địa phương.

Kỳ Tân là một xã miền núi bán sơn địa có vị trí địa lý nằm gần trung tâm huyện Tân kỳ. Hệ thống giao thông thuận lợi, người dân Kỳ Tân cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Kỳ Tân là xã có truyền thống đoàn kết nội bộ tốt, Đảng bộ liên tục 08 năm đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền 08 năm liền xuất sắc, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Kỳ Tân đã đạt được kết quả quan trọng, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Kỳ Tân huy động được trên 216 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 97 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao phát biểu tại lễ Ảnh: Trọng Hùng

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Như mô hình ươm cây giống, mô hình nuôi gà đồi, lợn, và nuôi trồng thuỷ sản. Các đại lý kinh Xăng dầu, tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất , tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 31,6 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 1,24%; lao động có việc làm thường xuyên 3.578/3.814 người, chiếm 93,8%.

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Kỳ Tân, đồng chí Đinh Viết Hồng chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Tân; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng chất lượng các tiêu chí, có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao Cờ thi đua yêu nước, phần thưởng, bằng công nhân, bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Kỳ Tân. Ảnh Trọng Hùng

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Kỳ Tân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

VPNTM

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất