23/03/2019 | 12:58

Xã Đồng Văn huyện Thanh Chương đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 23/3/2019, xã Đồng Văn huyện Thanh Chương tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2018.

Về dự chung vui với xã, có đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc sở nông nghiệp phát triển nông thôn, đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương cùng đông đảo người dân địa phương.

Đồng Văn là một xã có vị trí địa lý nằm gần trung tâm huyện Thanh Chương, có hệ thống giao thông thuận lợi, người dân Đồng văn cần cù trong lao động, sản xuất, nhạy bén với thị trường… Trên cơ sở đó, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng; sự đồng tình ủng hộ, đoàn kết trong tập thể Đảng bộ và nhân dân, cùng với việc nhận thức rõ công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Đồng Văn đã đạt được kết quả quan trong, đánh dấu rõ bước phát triển mới của xã. Tính đến nay xã Đồng Văn huy động được trên 70 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 18 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục, hoàn thành mục tiêu về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc sở nông nghiệp phát triển nông thôn phát biểu tại lễ đón bằng công nhân đặt chuẩn nông thôn mới tại xã Đồng Văn.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, trong đó nông nghiệp đã phát triển nhiều mô hình hoạt động ổn định, có hiệu quả kinh tế cao. Mô hình rau sạch, mô hình nuôi gà đồi, lợn, và nuôi trồng thuỷ sản, kinh doanh đại lý hàng tạp hóa, vận tải; phát triển nghề sản xuất, mộc, gò hàn và các dịch vụ khác. Đời sống vật chất , tinh thần của đại đa số người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân người dân đạt 32,9 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 3,21%; lao động có việc làm thường xuyên 3.765/3.880 người, chiếm 97%.

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Đồng Văn, đồng chí Nguyễn Văn Lập chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Văn; đồng thời mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu hơn nữa để nâng chất lượng các tiêu chí, có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Lập trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Đồng Văn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lập đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Đồng Văn; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM.

VPNTM

  • Tin mới cập nhật
  • Tin đọc nhiều nhất